Giới thiệu về Visual Studio Code

Home / Giới thiệu về Visual Studio Code
Bạn viết code bằng gì ? Sublime Text, PhpStorm, Zend Studio,… Bạn có muốn thay đổi không ? Hãy thử Visual Studio Code. Visual Studio Code là sản phẩm của Microsoft, ra mắt vào tháng 4 năm 2015 ở hội nghị Build. Đặc điểm nổi bật là đơn giản, gọn nhẹ, dễ dàng cài đặt. Visual Studio Code có thể cài đặt được trên cả Windows, Linux và Mac OS và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Được hỗ trợ cài nhiều  extension hỗ trợ cho nhiều lĩnh vực.

1.Giao diện của Visual Studio Code

Đây là phần giao diện mới vào của VSC

Visual Stuio Code

Giao diện gồm  2 phần chính là thanh Sidebar và  phần code editor:

 

2. Phần Sidebar của VSC

Phần Sidebar của VSC gồm các phần chính là tìm kiếm, quản lý file, extension, 2 icon dưới là của git và WordPress(phần này do mình cài extension)

  •  Tìm kiếm của VSC cho chúng ta có thể tìm các từ khóa và thay thế.Chúng bằng một từ khóa khác cùng 1 lúc rất là tiện lợi. Phạm vị tìm kiếm của VSC là trên toàn bộ folder của project => Như vậy quá tiện lợi cho việc sửa code đúng không nào?
  • Quản lý file của VSC giúp ta dễ dàng xữ lý file trong project. Ngoài ra ta có thể kéo thả file từ Window Explore vào folder để việc thêm file dễ dàng hơn, VSC còn hỗ trợ bộ icon cho từng loại file và từng loại folder giúp bắt mắt hơn, dễ quản lý hơn.
  • Cuối cùng là extension của VSC tổng hợp những extension. Hỗ trợ cho nhiều ngôn ngữ khác nhau và luôn được cập nhật liên tuc.

Visual Studio Code Extension
Các bạn có thể tải Visual Studio Code ngay tại trang chủ của VSC: Link Tải

Hi Vọng các bạn sẽ thích VSC

Bài viết trước
Backlink là gì ? - Xây dựng mô hình backlink chuyên nghiệp
Bài viết tiếp theo
Extension Visual Studio Code hỗ trợ Front-end Dev

    Đăng kí nhận thông tin

    Đăng ký ngay để nhận được những thông tin khi có bài viết mới!