Truyện cổ tích Cô bé lọ lem

Home / Truyện cổ tích Cô bé lọ lem

Vẫn như hôm trước, chim lại thả xuống cho cô bé bộ quần áo và đôi hài lộng lẫy. Lọ Lem mặc bộ quần áo và lại đi dự hội. Khi Lọ Lem vừa xuất hiện trong buổi dạ hội, mọi người đểu ngắm nhìn vẻ đẹp rực rỡ như một nàng công chúa xinh đẹp của cô. Hoàng Tử đã đợi cô từ rất lâu, chỉ chờ Lọ Lem tới, hoàng tử cầm tay và chỉ nhảy với một mình cô thôi. Vì quá xinh đẹp, ai cũng muốn được nhảy cùng lọ lem nhưng tất cả các lời mời đều được hoàng tử gạt đi:

– Đây là vũ nữ của tôi !

Buổi tiệc đêm thứ hai kết thúc, Lọ Lem muốn trở về nhà. Gần đến nhà, Lọ Lem nhanh thoăn thoắt chạy ra sau vườn và trèo lên một cây lê sai trái. Cô nhanh như sóc trèo qua những cành cây để lẩn trốn. Hoàng tử không thể biết rằng cô trốn ở đâu, chàng đợi khi người.
cha về tới nơi thì nói:

– Cô gái nhảy cùng ta đêm nay đã chạy trốn, tay nghĩ cô ấy đã trèo lên cây lê sai trái này rồi.

Người cha nghĩ:

– Phải chăng là Lọ Lem sao?

Ông mang rìu tới, đốn cây xuống, nhưng quả thực không có một ai ở trên cây cả. Khi cả nhà chạy vào bếp xem thì vẫn thấy Lọ Lem nằm trên đống tro với bộ quần áo nhem nhuốc như mọi ngày. Thì ra Lọ Lem đã nhanh chân nhảy từ phía bên kia cây xuống, chạy ra mộ mẹ đem trả quần áo đẹp cho chim và mặc chiếc áo cũ kĩ hàng ngày vào.

Đến đêm hội thứ ba, cũng như hai lần trước, khi người cha, dì ghẻ và hai đứa em vừa đi khỏi thì Lọ Lem lại đi ra mộ mẹ và nói:

“Cây ơi, cây hãy rung đi,
Thả xuống áo bạc, áo vàng cho em.”

Lần này, chim thả xuống một bộ váy đẹp chưa từng có mà một đôi hài lụa được thêu bằng chỉ vàng. Lọ Lem mặc bộ váy và nhanh chân tới lễ hội. Khi vừa tới, mọi người hết sức ngạc nhiên, ai cũng há hốc mồm ngắm nhìn Lọ Lem xinh đẹp và quý phái. Hoàng tử vẫn vậy, chỉ nhảy với Lọ Lem và khước từ mọi lời mời khác mời Lọ Lem nhảy.

Buổi tiệc đêm cuối của lễ hội kết thúc, Lọ Lem muốn trở về nhà. Hoàng tử muốn đưa Lọ Lem về nhưng cô nhanh chóng lẩn trốn và Hoàng Tử không thể theo kịp. Hoàng tử nghĩ ra một kế, chàng cho người hầu lấy nhựa thông đổ lên thang. Chính vì vậy, khi nhảy lên thang, chiếc giày bên trái của Lọ Lem bị dính lại. Hoàng Tử cầm chiếc hài nhỏ nhắn xinh xắn lên thấy nó được thêu toàn bằng vàng.

Ngày hôm sau, hoàng tử đến nhà tìm người cha và bảo:

Ta chỉ lấy người đi vừa chiếc hài này làm vợ, ông hãy cho tất cả con gái ông ướm thử chiếc hài này.

Hai cô con gái của bà dì ghẻ thấy thế mừng lắm vì hai đứa đều có đôi bàn chân nhỏ nhắn và đẹp. Đứa con cả mang giày vào ướm thử trước mặt mẹ nhưng không tài nào đút được ngón chân cái vào vì đôi hài quá nhỏ.

TrangPrevious page 1 2 3 4 Next page
Bài viết trước
Nàng Ngón Út
Bài viết tiếp theo
Sự tích hoa Tuy Líp

    Đăng kí nhận thông tin

    Đăng ký ngay để nhận được những thông tin khi có bài viết mới!