Top 5 công cụ kiểm tra Backlinks hiệu quả

Home / Top 5 công cụ kiểm tra Backlinks hiệu quả
Backlinks chất lượng về web của bạn là cách tuyệt vời nhất để làm tăng rank web, có khả năng hiển thị nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm. Một cách để lấy backlinks tốt hơn đó là kiểm tra các web của đối thủ cạnh tranh và xem họ lấy link ở đâu. Từ đó, bạn có thể dễ dàng tìm ra những backlinks chất lượng nhất mà đối thủ sử dụng thông qua các công cụ kiểm tra khác nhau.

Sau đây là 5 phần mềm mà webexp24h muốn giới thiệu:

1. Majestic SEO

Majestic là công cụ SEO trên nền tảng website lưu trữ lượng dữ liệu backlink khổng lồ nhờ quá trình hoạt động lâu dài từ năm 2011. Majestic còn giới thiệu backlink profile kèm theo nhiều báo cáo, hình ảnh, phân tích giúp bạn định hướng chiến lược SEO mang lại hàng nghìn traffic.

Majestic-SEOSử dụng Majestic Seo, mọi thông tin liên quan đến backlink sẽ được kiểm tra, đánh giá ở tất cả các khía cạnh:

– Nguồn gốc của các liên kết trỏ về trang

– Thuộc tính các liên kết trỏ về trang là dofollow hay nofollow

– Chất lượng các liên kết trỏ về trang

– Chỉ số spam score của các backlink

Từ đó, bạn có thể dễ dàng đưa ra phương án phát triển và xây dựng hệ thống backlink chất lượng nhất, giúp gia tăng thứ hạng website trên trang tìm kiếm. Majestic Seo là công cụ miễn phí, tuy nhiên nó yêu cầu bổ sung thông tin trên hình thức đăng ký trả phí.

2. Ahrefs
ahrefs

Bạn có thể đăng ký tài khoản miễn phí với Ahrefs và nhận phân tích đầy đủ về các Backlink của bạn, bao gồm số lượng backlink, chúng đến từ những địa chỉ nào, văn bản thay thế được sử dụng,… Nếu đăng ký tài khoản trả phí, bạn có thể phân tích sâu hơn và theo dõi tiến trình của mình theo thời gian. Tất nhiên, bạn cũng có thể nhận được tất cả thông tin tương tự cho trang web của đối thủ cạnh tranh và so sánh với tiến trình của mình để đưa ra hướng đi phù hợp.

3. Open Site Explorer


Moz được coi là gã khổng lồ khác trong thế giới Marketing và Open Site Explorer của nó được coi là một trong những công cụ tốt nhất dùng để phân tích backlinks. Nó cung cấp cho bạn số lượng liên kết cho một trang web, các liên kết mới nhất, điểm spam, thẩm quyền của trang và tên miền…

Bạn có thể dùng miễn phí công cụ này để thu thập nhiều dữ liệu hoặc trả phí nếu muốn chạy các báo cáo không giới hạn, theo dõi các liên kết theo thời gian,…

4. Google Search Console
gg-search-console

Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí do Google cung cấp giúp bạn theo dõi và duy trì sự hiện diện trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của google. Trong Bảng điều khiển tìm kiếm, bạn có thể kiểm tra các Liên kết đến Trang web của mình ở mục Tìm kiếm lưu lượng truy cập. Tại đó, bạn sẽ thấy tổng số liên kết đến trang web, nội dung được liên kết nhiều nhất, các trang web liên kết với nhiều nhất và văn bản thay thế anchor text được sử dụng.

Mặc dù bạn chỉ có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra đối với trang web mà mình sở hữu nhưng đây là một dữ liệu quan trọng được cập nhật chính xác nhất.

5. SEMrush
semrush

SEMrush cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin quan trọng về bất kỳ URL nào bạn nhập, bao gồm các backlink trỏ đến trang web. Bạn có thể theo dõi nhiều trang web của đối thủ cạnh tranh và nhận thông tin toàn diện về các liên kết này. Mặc dù vậy, bạn cần phải đăng ký tài khoản trả phí vì trang này cung cấp cho bạn số lượng tìm kiếm miễn phí rất hạn chế.

Bài viết trước
Crawl trong SEO là gì ?
Bài viết tiếp theo
SEO và Marketing có mối liên hệ gì với nhau

    Đăng kí nhận thông tin

    Đăng ký ngay để nhận được những thông tin khi có bài viết mới!