Tổng quát về Woocommerce và cách để quảng cáo

Home / Tổng quát về Woocommerce và cách để quảng cáo

Woocommerce là gì? WooCommerce là một giải pháp tốt và phổ biến đang được giới thiệu bởi rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thế giới. Vậy, chính xác Woocommerce là gì và làm sao để tạo một trang Woocomerce cho doanh nghiệp của bạn.

woocommerce

I. WooCommerce là gì?

Về bản chất, WooCommerce là một plugin miễn phí được sử dụng để tạo nên trang thương mại điện tử cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, trên WordPress. Đã có hơn 13 triệu người sử dụng WooCommerce và có trên 37% các cửa hàng trực tuyến hoạt động trên nền tảng này. Khi được cài đặt vào một trang web WordPress, WooCommerce thêm vào chức năng quản lý sản phẩm cơ bản như xử lý đơn hàng và mua sắm giỏ hàng.

Khi bạn hiểu được WooCommerce là gì bạn có thể tạo ra một cửa hàng trực tuyến cơ bản với đa dạng các sản phẩm bán hàng. Phần mềm cốt lõi có thể quản lý các tính năng thương mại điện tử cần thiết như khách hàng quốc tế, quản lý quảng cáo, quản lý thuế bán hàng, tính toán chi phí giao hàng hoặc thậm chí là chương trình khuyến mãi.

Chức năng cơ bản của WooCommerce có thể được tăng cường với hơn ba trăm tiện ích mở rộng có thể bổ sung thêm các tính năng như đặt chỗ, gói sản phẩm, tính toán VAT và theo dõi quá trình mua hàng của khách hàng. Một số tính năng của WooCommerce có thể kể đến như:

 • Tạo sản phẩm với định dạng thông thường, sản phẩm có thuộc tính, sản phẩm affiliate và sản phẩm kỹ thuật số (có thể tải về).
 • Hỗ trợ một số hình thức thanh toán online như PayPal, Credit Card, CoD, Cash và sẽ càng nhiều hơn khi cài thêm plugin hỗ trợ cho riêng nó.
 • Hỗ trợ tự tính thuế VAT hoặc tính thuế cho doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ tự tính giá chuyển phát.
 • Trang quản lý đơn hàng chuyên nghiệp, lọc đơn hàng thông qua từng trạng thái.
 • Hỗ trợ template hiển thị riêng để có thể tự cấu hình lại template hiển thị phần shop và sản phẩm, cái này rất có lợi cho lập trình viên.
 • Có sẵn nhiều theme và extension (plugin mở rộng) để biến thành trang shop chuyên nghiệp.
 • Và rất nhiều những tính năng.

woocommerce

II. 3 cách hiệu quả để quảng cáo trang bán hàng WooCommerce

Có rất nhiều cách để quảng cáo trang bán hàng WooCommerce thế nhưng nếu đã hiểu rõ bản chất và điểm mạnh của WooCommerce là gì thì chúng ta có thể tóm gọn lại với 3 cách hiệu quả để quảng cáo WooCommerce sau đây:

1.Email và Newsletter

Không chỉ để quảng bá trang bán hàng WooCommerce, Email và Newsletter vẫn là cách hiệu quả nhất để quảng bá bất kỳ loại sản phẩm trực tuyến nào. Nếu lời kêu gọi hành động (CTA) của bạn có tính thuyết phục đối với khách hàng, bạn có thể mong đợi một số lợi nhuận lớn từ các chương trình khuyến mãi như vậy.

Bạn cũng cần biết thời điểm đối với những thông tin qua email bạn đem đến cho khách hàng. Bạn nên đảm bảo gửi cho khách hàng của bạn các ưu đãi có liên quan dựa trên thói quen mua hoặc sở thích của họ. Gửi quá nhiều phiếu mua hàng có thể gây khó chịu cho người đăng ký của bạn và đôi khi đó là “đòn phản” khi số lượng lớn khách hàng hủy đăng ký khỏi danh sách Email /Newsletter của bạn.

2. Đưa ra ưu đãi cho khách hàng

Đưa đến một số chiến dịch quảng cáo mới hoặc cuộc thi thú vị cho khách hàng của bạn khách hàng nhận diện thương hiệu một cách rõ ràng hơn. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn có sản phẩm mới hoặc có sản phẩm ít phổ biến hơn trong cửa hàng của mình, hãy cố gắng làm cho khách hàng của bạn biết về chúng bằng cách chạy chiến dịch giảm giá. Điều này sẽ làm cho khách hàng quan tâm, cho phép họ biết về những đặc tính mà chỉ mình sản phẩm đó có.

3. Quảng cáo thông qua Video

Sự thật là chúng ta ưa thích xem video quảng cáo trực quan hơn là chỉ nhìn sản phẩm trên trang web. Số liệu đã chứng minh rằng, 90% khách hàng nói rằng, video về sản phẩm sẽ giúp họ trong việc quyết định mua sắm.

Video sản phẩm là một cách sáng tạo để thu hút khách hàng của bạn. Hiểu rõ được điểm mạnh của WooCommerce là gì bây giờ bạn có thể trình bày các bài đánh giá sản phẩm, hướng dẫn người dùng với các hướng dẫn hoặc cung cấp cho khách hàng của bạn một sản phẩm trong cửa hàng WooCommerce. Video sản phẩm như vậy cho phép doanh nghiệp gia tăng nhận thức về thương hiệu giúp tăng cường mối quan hệ với khách hàng của bạn.

Bài viết trước
Tìm hiểu Widget trong WordPress
Bài viết tiếp theo
ĐIỂM CHẤT LƯỢNG - YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH TRONG QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS

  Đăng kí nhận thông tin

  Đăng ký ngay để nhận được những thông tin khi có bài viết mới!