Hướng dẫn tạo một menu trong WordPress

Home / Hướng dẫn tạo một menu trong WordPress
Hôm nay webexp24h sẽ hướng dãn các bạn tạo một menu cho theme bằng cách sử dụng chức năng Menu trong wordpress. Lưu ý rằng mỗi theme sẽ có một bố cục khác nhau nên một theme có thể có nhiều menu trong đó

HƯỚNG DẪN MENU TRONG WORDPRESS
bởi webexp24h

Để truy cập vào trang quản lý Menu, bạn vào Appearance –> Menus trong Dashboard.

22-3

Mặc định bạn sẽ chưa có một menu nào, bạn hãy nhập tên menu cần tạo rồi ấn Create Menu.

them

Sau khi tạo bạn có thể thêm các đối tượng mà bạn đã tạo vào menu như Page, Categories, Link. Bạn có thể chọn đối tượng mà bạn cần thêm vào và ấn nút Add to Menu để thêm nó vào menu đang mở.

 

Kết quả sẽ như thế này

menu-3Nếu bạn muốn thêm các thẻ tag nhưng mặc định thì wordpress sẽ không hiển thị tag, thì các bạn thực hiện thao tắc sau: nhấn vào Screen option -> chọn các tick vào các mục mà bạn muốn

menu-4

Sau khi bạn đã thêm đầy đủ các liên kết vào menu như mong muốn, bạn có thể chọn Menu Location cần áp dụng cho Menu đang mở này ở phần Menu Settings phía dưới và ấn Save Menu. Ở đây mình chọn sidebar menu location bởi vì mình đã tạo một menu từ trước, nếu các bạn chưa có menu nào thì hãy chọn vào header menu location.

Bạn cũng có thể kéo và thả các liên kết trong menu để hoán đổi vị trí cho chúng như thế này để tạo ra thẻ con.

menu-6

Webexp24h đã hướng dẫn bạn tạo Menu trong WordPress rồi. Hãy nhớ rõ một điều là không có theme nào hiển thị giống nhau mà mỗi theme sẽ có cách hiển thị hoàn toàn khác, nhưng đa phần đều có ít nhất một menu.

 

Bài viết trước
ĐIỂM CHẤT LƯỢNG - YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH TRONG QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS
Bài viết tiếp theo
Hướng dẫn tạo Slider Revolution trong WordPress

    Đăng kí nhận thông tin

    Đăng ký ngay để nhận được những thông tin khi có bài viết mới!