Hướng dẫn cách tạo menu trong wordpress

Home / Hướng dẫn cách tạo menu trong wordpress

Menu là một thành phần rất quan trọng và không thể thiếu của một website. Menu thường có nhiều dạng, như là menu 1 cấp, menus đa cấp, menus phù hợp kích thước màng hình (responsive),… Trong bài này mình sẽ chia sẻ cách để viết menus responsive 1 cấp cho giao diện website wordpress sử dụng bootstraps rất đơn giản.

I. Đăng ký menu location

Menu location dịch ra có nghĩa là vị trí menus. WordPress cho phép người dùng có thể tạo ra nhiều menus khác nhau ở nhiều vị trí khác nhau. Bạn có thấy một vài website có 2 menus khác biệt thường là nằm trên và dưới website không. Nhưng có một menus thì cần gì. Mình không cho rằng đăng ký menu location là thừa đâu, vì ngoài việc làm website của bạn trông chuyên nghiệp hơn thì điều này sẽ giúp website của bạn mở rộng hơn sau này nữa đấy. Ok dài dòng quá mình bắt tay làm thôi.

Hãy mở file có tên “functions.php” lên và code 2 đoạn sau vào.

menu

Khi làm xong điều trên bạn vào phần Giao diện => Tùy chỉnh => Menu => Vị trí trình đơn, bạn sẽ thấy có một cái menus chính ở đấy.

menu

II. Đưa menu hiển thị ngoài themes

Bây giờ hãy thay đoạn code trên thành đoạn bên dưới đây nhé

Như vậy là bạn có thể tùy chỉnh được menus của mình ngay trên wp-admin mà không phải can thiệp code nữa rồi nhé. Mà bạn nhớ là cách trên không thể sử dụng được cho menus đa cấp đâu nhé. Nếu muốn sử dụng menus đa cấp bạn hãy sử dụng hàm “wp_nav_menu()” và thiết kế lại bằng css nhé.

Chúc Các Bạn Vui Vẻ !
Bài viết trước
Các lỗi thường gặp khi chạy Google Adwords

    Đăng kí nhận thông tin

    Đăng ký ngay để nhận được những thông tin khi có bài viết mới!