Hướng dẫn cách bỏ tự động lưu ảnh trên viber

Home / Hướng dẫn cách bỏ tự động lưu ảnh trên viber
Viber là các ứng dụng giao tiếp tuyệt vời, giúp người dùng có thể thuận tiện hơn trong việc trao đổi chat, nhắn tin hiện nay. Các ứng dụng này cũng đều cung cấp đủ các phiên bản dành cho điện thoại và trên máy tính. Mọi dữ liệu từ tin nhắn, tập tin media đều sẽ được đồng bộ, giúp chúng ta có thể truy cập nhanh chóng từ máy tính hoặc điện thoại.

Tuy nhiên, tính năng đồng bộ trên các ứng dụng chat đôi khi cũng gây khó chịu cho người dùng, chẳng hạn như đồng bộ tập tin media, hình ảnh trên ứng dụng Viber. Khi di động kết nối WiFi hay dữ liệu di động, hình ảnh được gửi trên máy tính sẽ tự động được đồng bộ xuống thiết bị. Nếu không thích chúng ta có thể tắt chế độ tự động đồng bộ hình ảnh trên Viber.

  • Cách ẩn, giấu nội dung đoạn chat, trò chuyện trên Viber
  • Hướng dẫn xóa, remove thành viên trong nhóm chat Viber

Lưu ý với bạn đọc, khi tắt tính năng này hình ảnh sẽ không tự động được được lưu lại trên điện thoại, nên người dùng buộc phải lưu chúng trực tiếp nếu ảnh được gửi trên bản Viber PC.

Tổng hợp các bước bỏ tự động lưu ảnh trên viber

Bước 1: Truy cập vào Viber

Đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng Viber trên thiết bị. Tại giao diện trang chủ, nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên trái màn hình. Xuất hiện danh sách các thiết lập cho Viber, nhấn chọn mục Cài đặt.

cach-huy-tu-dong-luu-anh-tren-viber
Bước 1: Chọn vào biểu tượng có 3 dấu gạch như hình

Bước 2: Chọn vào thư mục cài đặt

Trong danh sách Cài đặt tìm tới mục Thư viện hình ảnh. Theo thiết lập mặc định trên Viber, hình ảnh sẽ tự động được tải xuống thiết bị khi chúng ta kết nối với WiFi hoặc mạng dữ liệu di động.

Để hủy tính năng đồng bộ hình ảnh trên Viber điện thoại và máy tính, hãy tắt 2 tùy chọn Tự động tải xuống tập tin đa phương tiện trên mạng di động và Tự động tải xuống tập tin đa phương tiện khi kết nối WiFi.

cach-huy-tu-dong-luu-anh-tren-viber-1cach-huy-tu-dong-luu-anh-tren-viber-2

Bước 3: Chọn vào trường “Đa phương tiện và bộ nhớ và bỏ chọn 2 trường như hình trên”

Với thiết bị iOS, bạn cũng truy cập vào mục Settings và Media, sau đó gạt thanh ngang sang trái ở 2 tùy chọn là Save to Gallery và Auto download photos để tắt tự động tải hình ảnh xuống thiết bị. Như vậy bạn sẽ tắt được tính năng tự động tải tập tin media, hình ảnh xuống điện thoại khi có kết nối Internet.

Như vậy hình ảnh sẽ không còn tự động được tải xuống điện thoại khi người dùng sử dụng ứng dụng Viber nữa. Việc tắt đồng bộ hình ảnh trên Viber sẽ đồng nghĩa với việc bạn phải tự lưu ảnh trực tiếp với những hình ảnh cần thiết.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết, hãy để lại bình luận để tác giả biết là mình đúng hoặc sai ở đâu. Nhớ chia sẻ để tất cả mọi người cùng đọc nhé!

Bài viết trước
Hướng Dẫn về SEO cho Người Mới Bắt Đầu
Bài viết tiếp theo
SEO là gì ? Nghề SEO là gì? Lợi ích của SEO

    Đăng kí nhận thông tin

    Đăng ký ngay để nhận được những thông tin khi có bài viết mới!