Đường giữa LMHT mùa 10 thành “Liên Minh Sát Thủ”

Home / Đường giữa LMHT mùa 10 thành “Liên Minh Sát Thủ”

Sẽ không khó để nhận ra rằng các vị tướng Sát Thủ đang chiếm lĩnh hoàn toàn meta ở đường giữa LMHT trong những bản đầu tiên mùa 10.

Chất tướng quá hợp với xếp hạng đơn

Khác với đấu trường LMHT chuyên nghiệp, xếp hạng đơn luôn là trò chơi của việc lăn cầu tuyết ở các đường đơn, nơi sức mạnh giữa hai người chơi cùng đường luôn rất lớn dù chỉ hơn nhau một món đồ nhỏ. Và dạng tướng tận dụng tốt điều này chắc chắn là các Sát Thủ rồi khi bản thân chúng có bộ kỹ năng giàu sát thương, thêm một chút lợi thế thôi là chuyện hủy diệt đường rất dễ xảy ra.

Đường giữa của LMHT mùa 10 đang dần trở thành Liên Minh Sát Thủ, đâu là cách khắc phục điều này? - Ảnh 1.
Fizz có lẽ là cái tên khó chịu nhất với khả năng nhảy múa của mình

Hơn nữa, đại đa số những người chơi ở xếp hạng đơn có thể nói là chơi những Pháp Sư Kiểm Soát rất kém. Họ luôn sa đà vào việc cấu rỉa đối thủ và di chuyển hớ hênh trong khi nhiệm vụ quan trọng trong kèo Pháp Sư vs Sát Thủ này là đẩy lính thật nhanh và di chuyển đảo đường. Khi thiên địch duy nhất bị counter bởi chính người chơi, chuyện các Sát Thủ thống trị đường giữa là dễ hiểu.

Các trang bị đang khiến Sát Thủ phép thuật quá hoàn hảo

Có một chủ đề được bàn tán rất nhiều trên Reddit đó là Riot Games không thiết kế rạch ròi dòng trang bị SMPT cho 3 lớp tướng Đấu Sĩ, Pháp Sư và Sát Thủ. Phần lớn những món đồ hiện tại của Sát Thủ phép thuật như Đai Lưng Hextech, Đồng Hồ Cát Zhonya, Quỷ Thư Morello đều cho cả những chỉ số phòng ngự và hiệu ứng phòng thủ mạnh. Điều này khiến cho những vị tướng dạng này gần như không có phương án khắc chế.

Đường giữa của LMHT mùa 10 đang dần trở thành Liên Minh Sát Thủ, đâu là cách khắc phục điều này? - Ảnh 2.
Diana rất mạnh mẽ sau khi làm lại

Khác với các Sát Thủ vật lý, những món đồ Sát Lực ngoài Áo Choàng Bóng Tối ra thì không cho bất kỳ chỉ số phòng ngự nào. Vì thế mà những vị tướng như Zed, Talon, phần nào là Ngộ Không, đang bị đánh bật ra khỏi đường giữa, thay thế vào đó là những Diana, Fizz, Katarina, Kassadin, Ekko, phiên bản mạnh mẽ và an toàn hơn.

Đường giữa của LMHT mùa 10 đang dần trở thành Liên Minh Sát Thủ, đâu là cách khắc phục điều này? - Ảnh 3.
Katarina đang dần trở lại với meta của xếp hạng đơn

Vậy làm thế nào để khắc chế Sát Thủ?

Có hai cách để làm điều này là dùng chất tướng mạnh hơn và dùng cách di chuyển thông minh hơn để khắc chế. Dù cực mạnh ở đường giữa nhưng các Sát Thủ rất ngại những vị tướng Đấu Sĩ, đặc biệt là kẻ vừa trâu bò, vừa nhiều sát thương, hồi phục mạnh như Sett, Renekton, Aatrox. Sát Thủ phải đánh đổi một phần sức mạnh để lấy khả năng cơ động, đừng để chúng lợi dụng điều đó để chơi trên cơ bạn. Luôn để chúng dùng tiếp cận bạn trước rồi hãy trả sát thương ngược lại nhé.

Đường giữa của LMHT mùa 10 đang dần trở thành Liên Minh Sát Thủ, đâu là cách khắc phục điều này? - Ảnh 4.
Nếu có lồng tiếng trong kèo Sett vs Sát Thủ thì bạn sẽ liên tục nghe thấy “Damu Damu Damu Damu Damu…”

Cách thứ hai nâng cao hơn một chút là dùng khả năng di chuyển và kiểm soát đợt lính để khắc chế Sát Thủ. Những thích khách này được thiết đế để ám sát một mục tiêu, vì thế khả năng đẩy lính thông thường của chúng trong những cấp đầu là cực kì kém. Hãy tận dụng điều này để ép chúng phải liên tục chơi dưới trụ rồi di chuyển cắm mắt hoặc phối hợp với đi rừng kiểm soát, khi đó chúng muốn chạm vào người của bạn còn không được.

Đường giữa của LMHT mùa 10 đang dần trở thành Liên Minh Sát Thủ, đâu là cách khắc phục điều này? - Ảnh 5.
Những vị tướng đẩy đường tốt như Orianna cũng có thể khắc chế Sát Thủ phần nào, tuy nhiên bạn phải chơi thật tập trung và tránh sa đà vào việc cấu rỉa

Kết

Sát Thủ đang là lớp tướng mạnh nhất hiện tại ở đường giữa khi chúng không bị chỉnh sửa quá nhiều, trang bị thì quá hoàn hảo nên những con bài như Fizz, Diana, Ekko… là những lựa chọn tốt để leo rank. Tuy nhiên chúng không phải là không thể bị khắc chế, nếu bạn không ngại chơi dị và tự tin vào khả năng đẩy đường, những con bài Đấu Sĩ luôn là lựa chọn tốt để đối đầu với những cái tên kể trên.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết trước
Riot công bố chi tiết bản 10.3 - Xẻng Vàng biến mất khỏi Vòng Chọn Chung
Bài viết tiếp theo
Những điều khiến Dragon Ball Super chưa thể làm Season 2

    Đăng kí nhận thông tin

    Đăng ký ngay để nhận được những thông tin khi có bài viết mới!