Cách tìm id bài đăng nhanh nhất trong WordPress

Home / Cách tìm id bài đăng nhanh nhất trong WordPress
ID bài đăng trong wordpress khá là quan trọng, nhưng nhiều người vẫn không biết về nó và không biết cách tìm ID bài đăng. Tuy nhiên nhiều lúc, chúng ta cũng sẽ cần đến các ID bài đăng. Vì vậy, hôm nay, webexp24h xin chia sẻ với các bạn cách tìm ID bài đăng đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách tìm ID bài đăng trong WordPress

by webexp24h

ID bài viết là một chuỗi số quy định bài viết đó là duy nhất trong website. Mỗi post, mỗi page, mỗi category, mỗi tags… trên website đều có 1 địa chỉ ID khác nhau.

Cách 1 Đây là cách nhanh nhất và dễ nhất để tìm ID bài đăng

Đầu tiên bạn đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress và nhấp vào Posts => All Posts.

Sau đó, bạn di chuột qua bài đăng bạn muốn tìm ID. Hãy nhìn vào góc dưới bên trái màn hình kia. Bạn có thấy một đường link hiện lên không? Nó chứa ID bài viết đó. ID bài đăng là dãy số xuất hiện giữa dấu “=” và“&”. Như hình dưới thì ID bài viết là 2854.

anh-1

ID bài đăng

Cách 2 Bạn cũng có thể tìm thấy ID bài đăng trong trình chỉnh sửa WordPress.

Các bạn mở bài viết mà bạn muốn tìm ID.  Hãy nhìn lên thanh url, ID bài post đã xuất hiện trên URL. Và nó vẫn nằm giữa dấu “=” và “&”.

anh-2

Cả hai các đều rất dễ thực hiện phải không. Vậy tìm ID category, page, tag,.. như thế nào ?

Hướng dẫn cách tìm ID page, category, tag 

Bạn chỉ cần tìm trang/thẻ/chuyên mục và di chuột qua danh mục bạn muốn và bạn sẽ thấy ID xuất hiện trên URL ở góc dưới bên trái màn hình.

anh3

Như bạn thấy categories có Giải trí có ID được tìm thấy sau “category&tag_ID =” và trước “&” như đã thấy trong hình.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào categories và tìm ID categories từ URL.

anh-4

Tương tự với tìm ID người dùng, để tìm kiếm người dùng của chính bạn và các biên tập khác, bạn hãy đi đến mục Thành viên (users). Nhấp chuột vào đó, một cửa sổ hiện ra với tất cả các tên người dùng, biên tập viên.

Bạn cần lấy ID của ai thì làm tương tự như các cách bên trên. Di chuột đến người dùng cần lấy ID và nhìn xuống góc trái bên dưới màn hình hoặc bấm vào tên người đó và nhìn lên thanh địa chỉ ở bên trên.

webexp24 đã giúp các bạn cách tìm id bài post nhanh nhất. Các ID này sẽ cần rất nhiều trong quá trình xây dựng theme. Hy vọng bài viết của mình hữu ít. Chúc các bạn thành công

 

Bài viết trước
3 chỉ số giúp bạn quản lý chiến dịch AdWords dễ dàng hơn
Bài viết tiếp theo
Plugin Recent Posts Widget Extended.

    Đăng kí nhận thông tin

    Đăng ký ngay để nhận được những thông tin khi có bài viết mới!