Các lỗi thường gặp khi chạy Google Adwords

Home / Các lỗi thường gặp khi chạy Google Adwords

Google Adwords đang là loại hình quảng cáo được dùng tương đối phổ biến hiện nay. Tuy nhiên để quảng cáo thật sự có hiệu quả đòi hỏi bạn phải biết cách tối ưu các chiến dịch của mình. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 4 lỗi thường gặp khi người mới chạy Google Adwords.

I. Chất lượng trang đích kém

Chất lượng trang đích kém là 1 trong 4 lỗi thường gặp khi người mới chạy Google Adwords.

Bạn có thể chạy Adwords và kéo theo được rất nhiều khách hàng vào website của mình nhưng tỷ lệ chuyển đổi thành khách mua hàng lại rất thấp. Lý do chính là trang đích của bạn không đủ sức thu hút, hấp dẫn và kích thích khách hàng mua hàng. Và đó hoàn toàn là một chiến dịch thất bại.

lỗi

Vì vậy để tăng tỉ lệ chuyển đổi thành số lượng khách mua hàng thì bạn phải tăng chất lượng trang đích của mình lên. Đơn giản nhất là phải xây dựng được cấu trúc, bố cục website của bạn một cách khoa học và bắt mắt. Sử dụng một số thiết kế đồ họa thích hợp để có thể truyền tải được thông điệp của bạn một cách dễ dàng. Bạn có thể sử dụng bất kỳ từ khóa nào để chạy quảng cáo trên website của bạn.

Không chỉ bộ máy tìm kiếm sẽ nhận biết điều này như một thông tin liên quan, mà cả Google cũng sẽ thưởng cho bạn điểm chất lượng tốt hơn trước, như vậy có nghĩa là việc trang web của bạn sẽ được xếp hạng cao hơn, đấu giá tối thiểu thấp hơn và có thể giảm bớt chi phí nhấn chuột vào những từ mà bạn đem đấu giá.

II. Ngân sách hằng ngày quá cao

Có nhiều người sau khi quảng cáo Google Adwords xong lại đặt ra câu hỏi ” Tại sao trong một ngày tôi lại phải mất nhiều tiền như vậy? “. Hầu như những đối tượng rơi vào tình trạng này là do họ không setup được ngân sách trong một ngày, mà lại để chiến dịch chạy một cách tự động. Việc để chiến dịch chạy tự động sẽ khiến tài khoản của bạn ngốn tiền nhanh chóng. Nếu đối thủ của bạn tăng giá lên thì tài khoản Adwords của bạn cũng sẽ tự động nâng giá và lên cao hơn nữa. Do vậy số tiền lớn của bạn có thể ra đi trong chốc lát. Đó là lý do mà chúng tôi khuyên bạn nên quản lý giá mỗi Click và vị trí từ khóa thật chặt chẽ để tránh mất tiền.

III. Nhóm các từ khóa

Đây cũng là 1 trong những lỗi thường gặp. Khi đã tạo ra các nhóm từ khóa bạn muốn sử dụng các từ khóa tương tự nhau trong mỗi nhóm quảng cáo có ít nhất một từ giống nhau. Nhóm các quảng cáo của bạn lại một cách phù hợp sẽ giúp bạn có thể tối ưu quảng cáo cũng như trang đích nhằm hướng tới các từ khóa mục tiêu và giúp Google Adwords triển khai các quảng cáo của bạn tới những từ khóa mà bạn mong muốn.

IV. Bỏ giá thầu quá thấp

Việc bạn bỏ giá thầu thấp sẽ khiến cho bạn tụt lại ở những vị trí cuối cùng trong danh sách xuất hiện quảng cáo trên Google. Điều đó dẫn đến tỉ lệ người dùng truy cập vào website của bạn ít hơn. Vì vậy bạn hãy bỏ giá thầu một cách hợp lý nhất để có thể tăng lượng khách hàng, và vẫn duy trì ở top trên.

Chúc các bạn vui vẻ. Nếu thấy hay hãy like và share nhé!
Bài viết trước
Plugin Recent Posts Widget Extended.
Bài viết tiếp theo
Hướng dẫn cách tạo menu trong wordpress

    Đăng kí nhận thông tin

    Đăng ký ngay để nhận được những thông tin khi có bài viết mới!